Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

  Không

  ĐỒNG PHÚ LÀ MỘT TRONG BA TRỤC TAM GIÁC PHÁT TRIỂN CỦA TỈNH

  Đồng Phú Là Một Trong 3 Trục Tam Giác Phát Triển Của Tỉnh

  (CTTĐTBP) – Cùng với huyện Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú là một trong 3 trục tam giác phát triển trong tầm nhìn chiến lược của tỉnh. Đó là khẳng định của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Phó trưởng Ban chủ nhiệm 337 của tỉnh tại buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú về một số định hướng phát triển đô thị đến năm 2030, tầm nhìn 2050 diễn ra vào sáng nay (1/12).

  Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện UBND huyện cho biết, Đồng Phú có 1 đô thị loại V, với tổng diện tích trên 1.053 ha. Huyện có 93 tuyến đường đô thị, với chiều dài 42,2km được đầu tư cơ bản và đảm bảo lưu thông thuận lợi. Hiện nay, tổng diện tích công nghiệp của huyện là 320 ha, trong đó có 2 khu công nghiệp, 1 cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy trên 90%…

  Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú đã cơ bản lấp đầy 100%

  Để xây dựng Đồng Phú phát triển xứng tầm là một trong 3 trục tam giác phát triển của tỉnh, huyện đã xây dựng kế hoạch định hướng không gian đô thị theo từng giai đoạn cụ thể. Trước mắt giai đoạn 2021-2025, ngoài việc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật giao thông, huyện sẽ tập trung xây dựng các tiêu chí để đưa thị trấn Tân Phú lên đô thị loại IV; xây dựng các xã Tân Tiến, Tân Lập thành đô thị loại V. Giai đoạn 2026-2030, ngoài việc phát triển các đơn vị hành chính cấp xã lên đô thị, huyện sẽ lập hồ sơ đề xuất khu vực phát triển đô thị; phát triển các khu dân cư nhà ở thương mại dịch vụ. Quy hoạch kêu gọi phát triển du lịch, dịch vụ sinh thái, nông nghiệp công nghệ cao; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.

  Đường ĐT 741 đoạn qua thị trấn Tân Phú luôn đảm bảo sáng – xanh – sạch – đẹp, xứng tầm để lên đô thị loại IV

  Đối với phát triển hệ thống khung hạ tầng kỹ thuật, bên cạnh kêu gọi đầu tư phát triển các hạ tầng xã hội. Huyện sẽ tập trung phát triển hạ tầng kỹ thuật, trong đó xem hạ tầng giao thông là trục xương sống, tạo đà cho sự phát triển chung của huyện. Dự kiến đến năm 2030 huyện phấn đấu đầu tư trên 292km đường giao thông, gồm 183km đường nhựa, trên 60km đường bê tông xi măng và trên 49km đường cấp phối sỏi đỏ.

  Tuy nhiên, hiện Đồng Phú còn có một số khó khăn nhất định. Trước mắt là nguồn ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản của huyện còn hạn chế do thời gian qua tập trung đầu tư cho các xã về đích nông thôn mới. Xa hơn là việc đầu tư kết nối giữa các phương thức vận tải của huyện chưa cao; diện tích đất công tương đối ít nên khó khăn trong việc phát triển các công trình dịch vụ, công cộng; một số dự án chậm tiến độ làm hạn chế sự phát triển chung của huyện.

  Tại buổi làm việc, UBND huyện Đồng Phú đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ nguồn lực để sớm hoàn thiện các công trình lớn, có tính chất kết nối liên vùng.

  Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh yêu cầu huyện Đồng Phú tính toán quy hoạch phải phục vụ mục đích lâu dài để huyện lên thị xã trong tương lai.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Phó trưởng Ban chủ nhiệm 337 khẳng định, Đồng Phú có nhiều lợi thế để trở thành một trong 3 trục tam giác phát triển của tỉnh. Việc định hướng phát triển đô thị sẽ giúp phát huy, khai thác hết tiềm năng của địa phương. Tuy nhiên, quy hoạch cần phải xem xét nghiên cứu sao cho hợp lý, phục vụ cho mục tiêu phát triển cũng như mục đích lâu dài để huyện lên thị xã trong tương lai. Đối với các đề xuất của địa phương, các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu tham mưu lãnh đạo tỉnh có hướng giải quyết hợp lý, trong thời gian sớm nhất./.

  (Nguồn: binhphuoc.gov.vn)

  Trả lời